Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới và tác hại của bệnh lậu ở nữ giới.

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Khi mắc bệnh lậu, ở nữ giới hơn 80% không có dấu hiệu bệnh lậu. Một số ít có các biểu hiện bệnh lậu như: tiết dịch âm đạo, dịch âm đạo có mủ, đái buốt, đái dắt. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không khỏi sẽ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng của bệnh lậu như: viêm vùng chậu, viêm âm đạo,, vô sinh, viêm hầu họng, viêm khớp.

1.Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lây truyền cho cả nam và nữ.

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm với các biến chứng nặng nề nếu không điều trị hoặc điều trị không khỏi.

Neisseria gonorrhoeae - Vi khuan gay benh lau
Neisseria gonorrhoeae – Vi khuẩn gây bệnh lậu.

Có thể bạn quan tâm:Chữa bệnh lậu bằng Đông Y, an toàn- hiệu quả- tiết kiệm.

2. Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới.

Ở nữ giới, có khoảng 80% nữ giới không có bất kì dấu hiệu của bệnh lậu. Còn lại sau khoảng từ 3 đến 10 ngày tiếp xúc với nguồn bệnh sẽ có một hoặc các triệu chứng điển hình của bệnh lậu ở nữ giới.

  Mệt mỏi, có thể kèm theo sốt.
  Cảm giác đau hoặc nóng rát khi tiểu tiện, có thể đau rát khi đi tiểu.
  Tăng dịch tiết âm đạo; có dịch mủ vàng hoặc xanh chảy ra.
 Chảy máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt.
 Đau vùng chậu hoặc vùng kín khi giao hợp, ra máu khi giao hợp.
 Viêm tấy đỏ vùng âm hộ, có thể kèm sốt.

3.Triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nữ giới.

Ở nữ giới, hầu như khi bị bệnh vì đa số không có dấu hiệu bệnh lậu nên khi biết mình bị bệnh thì đã chuyển sang giai đoạn bệnh lậu mãn tính.

Ngoài ra nếu không được điều trị bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính hoặc điều trị không khỏi thì sau 1 tháng bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính với các triệu chứng của bệnh lậu mãn tính ở nữ giới như sau:
 Ra nhiều dịch âm đạo, có mùi hôi.

Có thể đau bụng hoặc đau vùng chậu.

Dịch chuyển sang trong hơn ( như nhựa chuối)

Ra máu khi không phải kì kinh nguyệt.

dieu_tri_benh_lau_tai_nha_uy_tin
Ở nữ giới, các triệu chứng bệnh lậu thường mờ nhạt

4. Tác hại của bệnh lậu ở nữ giới.

Ở nữ giới, khi bị bệnh lậu có thể có cảm giác đau buốt, đặc biệt khi đi tiểu có cảm giác rát như dao cạo kèm các biểu hiện mệt mỏi, sốt cao… điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, cuộc sống sinh hoạt và cuộc sống gia đình người bị bệnh.

Các biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới nếu không được điều trị: Viêm khớp, viêm hầu họng, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung. Người bệnh sẽ luôn có cảm giác hoang mang , lo lắng không thể tập trung làm việc.

 Bệnh lậu ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục và quan hệ vợ chồng: Vi khuẩn lậu tấn công làm cho viêm âm đạo, ra máu khi quan hệ khiến cho nữ giới sợ quan hệ và không dám quan hệ vì đau.

 Mặt khác, khi mang vi khuẩn lậu nữ giới khi quan hệ với chồng sẽ lây bệnh cho chồng.

♦ Nếu không điều trị kịp thời bệnh lậu sẽ dẫn đến vô sinh, Có thể gây sảy thai, thai lưu,mang thai ngoài tử cung, viêm vùng chậu (PID), đau vùng chậu lâu dài hoặc lây truyền cho em bé nếu người mẹ bị nhiễm bệnh lậu sinh thường.

 Bệnh lậu có thể lan vào máu hoặc khớp trong một số trường hợp hiếm gặp. Bệnh trạng này có thể đe doạ đến tính mạng.

 Lời khuyên dành cho bạn: Chính vì những tác hại kể trên, vì vậy khi có nghi ngờ mắc bệnh lậu hoặc có những triệu chứng bệnh lậu bạn nên đến cơ sở chữa bệnh lậu uy tín, gặp bác sỹ chuyên khoa để điều trị bệnh sớm và đúng cách. Tuyệt đối không tự ý điều trị bệnh sẽ khiến bệnh lậu trở nên nặng thêm dẫn đến các biến chứng nặng nề.

nuoc che xanh ho tro dieu tri benh lau
Nước chè xanh hỗ trợ điều trị bệnh lậu

Có thể bạn quan tâm: 

Cách chữa bệnh lậu tại nhà an toàn, hiệu quả?  Lời khuyên từ bác sỹ chuyên khoa.

Chữa bệnh lậu bằng thuốc Nam có hiệu quả không?

[Tổng hợp] Top 3 địa chỉ, bác sỹ chữa bệnh lậu uy tín tại Hà Nội hiện nay.

Bài viết của Dongytinhhoa.vn mang tính chất tham khảo không thay thế việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Trước khi áp dụng những bài viết chữa bệnh trên người bệnh cần phải hiểu rõ tình trạng bệnh của mình và được tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa.

 

Tin Liên Quan