Tiểu buốt, tiểu dắt, dương vật chảy mủ – Dấu hiệu điển hình bệnh lậu ở nam giới.

Vi khuẩn lậu có khả năng phân chia nhanh chóng, nên từ 1 đến 10 ngày sau quan hệ ở nam giới sẽ có các triệu chứng điển hình như: Tiểu buốt, tiểu dắt, dương vật chảy mủ trắng. Đó cũng là dấu hiệu để nhận biết vi khuẩn lậu với các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục khác.

1.Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh xã hội phổ biến hiện nay do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng mắc bệnh lậu. Ngày nay, bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và đáng báo động trên toàn thế giới do khả năng lây nhiễm nhanh chóng và vi khuẩn lậu đang trở nên kháng thuốc mạnh mẽ nên việc điều trị bệnh lậu trở nên khó khăn.

benh_lau_la_gi_trieu_chung_benh_lau_va_cach_chua_benh_lau_hieu_qua
Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae

2. Tiểu buốt, tiểu dắt, dương vật chảy mủ – Dấu hiệu điển hình bệnh lậu ở nam giới.

Vi khuẩn lậu nhân lên rất nhanh vậy nên thông thường sau 3-7 ngày tiếp xúc với nguồn bệnh ở nam giới có các biểu hiện như sau:

? Cảm giác nóng rát khi đi tiểu, tiểu dắt, tiểu buốt dọc niệu đạo;
? Dịch trắng, vàng hoặc xanh lá cây tiết ra từ dương vật (dương vật chảy mủ trắng hoặc vàng); đặc biệt là vào sáng sớm ( dấu hiệu giọt sương ban mai)
? Tinh hoàn bị đau hoặc sưng (mặc dù triệu chứng này ít gặp).
? Ngứa ở đầu dương vật, xung quanh dương vật bị tấy đỏ
? Mệt mỏi, có thể kèm theo sốt.
? Cảm giác đau hoặc nóng rát khi tiểu tiện, có thể đau rát khi đi tiểu.

Ở nữ giới có các biểu hiện của bệnh lậu như sau:
? Tăng dịch tiết âm đạo; có dịch mủ vàng hoặc xanh chảy ra.
? Chảy máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt.
? Đau vùng chậu hoặc vùng kín khi giao hợp, ra máu khi giao hợp.
? Viêm tấy đỏ vùng âm hộ, có thể kèm sốt.

tieu_buot_tieu_dat_duong_vat_chay_mu_dau_hieu_dien_hinh_của_benh_lau
Dương vật chảy mủ- Dấu hiệu điển hình của bệnh lậu

? Vì vi khuẩn lậu cứ 15 phút nhân lên một lần nên vi khuẩn lậu phát triển nhanh chóng. Vì vậy bạn cần phải điều trị sớm và đúng thuốc dưới sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không nên tự ý điều trị vì làm tăng khả năng kháng thuốc của vi khuẩn lậu

Chú ý ‼️‼️‼️: Nếu không được điều trị hoặc điều trị không khỏi thì sau 1 tháng bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính với các triệu chứng sau:
?Ở nam giới: Các dấu hiệu bệnh lậu giảm bớt nhưng luôn có cảm giác đau rát, tức, tiểu buốt, luôn ra dịch ở đầu dương vật, thậm chí có kèm theo máu. Dịch đặc lúc này chuyển sang trong suốt hơn.

3. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH LẬU HIỆU QUẢ 

Điều trị bệnh lậu đang ngày càng trở nên khó khăn hơn, vì các biến thể kháng thuốc của bệnh lậu đang ngày càng gia tăng nên việc điều trị bệnh lậu bằng Tây Y thất bại đã khiến cho nhiều người mắc bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính kháng thuốc và có nguy cơ phải sống chung với bệnh cả đời. Để khắc phục tình trạng đó phương pháp điều trị bệnh lậu bằng Đông Y là một trong những xu hướng để khắc phục tình trạng kháng thuốc của Tây Y, mở ra hi vọng cho người bệnh.

Khi có các biểu hiện bệnh lậu như: tiểu buốt, tiểu dắt, dương vật chảy mủ trắng thì bạn nên tìm cho mình bác sỹ chuyên khoa điều trị bệnh lậu, tuyệt đối không tự ý điều trị tránh tình trạng kháng thuốc dẫn đến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó chữa khỏi được.

Tìm hiều thêm về: Cách điều trị bệnh lậu bằng Đông Y TẠI ĐÂY

 

Một số bài viết liên quan:

Bệnh lậu là gì? Triệu chứng của bệnh lậu và cách điều trị bệnh lậu hiệu quả hiện nay.

Đông Y chữa bệnh lậu cấp tính và mãn tính hiệu quả, an toàn, không lo tái phát.

Phản hồi kết quả chữa bệnh lậu bằng Đông Y.

Tin Liên Quan