Mất ngủ Là Gì? Phương Pháp Điều trị Mất Ngủ Hiệu Quả Cao.

CỐM AN THẦN.

Viện Y học cổ truyền Quân Đội được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên có tác dụng giúp cho giấc ngủ ngon. Cốm an thần giúp trấn kinh, an thần, thanh nhiệt. Chữa suy nhược thần kinh, nhức đầu, chóng mặt, tim hồi hộp và đặc biệt là mất ngủ kéo dài.

com-an-than
Cốm An Thần Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội.

1.MẤT NGỦ.

1.1. Mất ngủ là gì?

Ngủ là một trạng thái sinh lý bình thường của cơ thể có tính chất chu kì, trong đó khi bạn ngủ toàn bộ cơ thể bạn sẽ được nghỉ ngơi, tạm ngừng hoạt động tri giác và ý thức, các cơ bắp giãn mềm, các hoạt động hô hấp tuần hoàn chậm lại. Giấc ngủ là khoảng thời gian trong đó các trạng thái ngủ diễn ra kế tiếp. Một giấc ngủ tốt là giấc ngủ đảm bảo đầy đủ về số lượng, chất lượng và thời gian ngủ, khi ngủ dậy người ta cảm thấy khoan khoái, dễ chịu về thể chất và tâm thần, giấc ngủ làm phục hồi lại chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ liên quan đến các nhân tố tâm sinh, trong đó bệnh nhân phàn nàn ưu thế là không đảm bảo về số lượng, chất lượng và thời gian ngủ cho một giấc ngủ bình thường. 

Hiện nay mất ngủ gặp ở mọi lứa tuổi, có xu hướng trẻ hóa, do áp lực công việc, do chế độ sinh hoạt, thưa cân, béo phì, đặc biệt là việc lạm dụng  đồ ăn thức uống có chứa các chất kích thích thần kinh trung ương như thuốc lá, café,…

1.2. Hậu quả của mất ngủ?

Hậu quả mất ngủ kéo dài:

 • Trằn trọc khó đi sâu vào giấc ngủ. Hay bị tỉnh giấc nhưng lại khó đi vào giấc ngủ trở lại.
 • Thấy mệt mỏi, không thoải mái khi thức dậy. Không có cảm giác nghỉ ngơi, phục hồi sau khi ngủ dậy.
 • Cảm thấy lờ đờ, uể oải, không tỉnh táo và hay buồn ngủ vào ban ngày.
 • Thường suy nghĩ luẩn quẩn khi đang nằm ngủ. Lo lắng, bối rối, bi quan, dễ cáu gắt, Thờ ơ, tính khí thất thường.
 • Da mặt xạm, bọng mắt thâm quầng, mụn mọc nhiều
 • Suy giảm trí nhớ, làm việc mất tập chung
 • Giảm khả năng tình dục, giảm …
mat-ngu
Mấy ngủ gây nên hậu quả gì?

1.3. Chẩn đoán mất ngủ.

 • Bệnh nhân phàn nàn về việc khó đi vào giấc ngủ, khó duy trì giấc ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.
 • Rối loạn giấc ngủ xảy ra ít nhất ba lần một tuần trong vòng ít nhất một tháng.
 • Rối lọan giấc ngủ gây ra sự suy sụp rõ nét hoặc làm rối loạn hoạt động chức năng cá nhân trong cuộc sống hàng ngày.
 • Không có nguyên nhân thực tổn như một bệnh lý thần kinh hoặc bệnh nội khoa, không có rối loạn sử dụng chất tác động tâm thần hoặc một loại thuốc.

2. Mất ngủ theo Đông Y.

Mất ngủ theo Đông y còn gọi là chứng thất miên hoặc chứng Bất mị (Bất là không, mị là ngủ). Người bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc là do tâm can bất ổn. Khi tâm chủ thần, can chủ nộ, tim khỏe mạnh, thần kinh tốt, lá gan bình hòa, tinh thần thư thái sẽ ngủ ngon giấc.

2.1. Nguyên nhân mất ngủ.

 • Có liên quan chủ yếu đến các nhân tố tâm lý-xã hội, trong đó nguyên nhân cảm xúc là đầu tiên và cơ bản.
 • Một bệnh lý thần kinh hoặc bệnh nội khoa, do rối loạn sử dụng chất tác động tâm thần hoặc một loại thuốc.

 3. Điều trị mất ngủ.

 • Nguyên tắc điều trị:

Mất ngủ chủ yếu đến các nhân tố tâm sinh, đặc biệt rối loạn cảm xúc là nhân tố được coi là nguyên phát. Do vâỵ, trong điều trị có hai nhóm lớn: tâm lý (nhận thức-hành vi) và dược lý, hai nhóm này có thể kết hợp với nhau.

Tây Y

Ưu điểm: Tác dụng nhanh

Nhược điểm: Không dùng được lâu dài, phụ thuộc thuốc, nhờn thuốc, dùng kéo dài ảnh hưởng chức năng nhiều cơ quan.

Đông Y

Nguồn gốc tự nhiên, dùng lâu dài không ảnh hưởng tới cơ thể. Điều trị Mất Ngủ hiệu quả không phải chỉ chữa triệu chứng – phần “ngọn” của bệnh, mà phải chữa ở tận căn nguyên của bệnh, ngoài ra bồi bổ tổng hòa Can, Tâm, Tỳ, Vị  ĐEM LẠI HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH, TRÁNH TÁI PHÁT.

com-an-than-chua-mat-ngu
Cốm An Thần chữa mất ngủ.

Thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng của bạn khi đã và đang hoài nghi việc sử dụng một số loại thuốc không đảm bảo chất lượng hay mất dần niềm tin vào việc tìm kiếm cơ hội điều trị bệnh, chúng tôi – Đông y tinh hoa giới thiệu đến bạn phương thức điều trị: “CỐN AN THẦN”  một sản phẩm nổi tiếng chữa mất ngủ hiệu quả an toàn của Viện YHCT Quân Đội, vừa điều trị, đánh vào tác nhân gây bệnh vừa có tác dụng bồi bổ nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp bạn đẩy lùi bệnh mất ngủ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả tận gốc.Giới thiệu sản phẩm Cốm an thần

“Mất ngủ” đang là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Người mất ngủ ban ngày tinh thần uể oải, không tập trung làm việc. Khẩu vị không tốt,sextoy nam giới ăn không ngon miệng. Một số người còn bị ù tai, hay quên, run tay và có thể bị căng thẳng thần kinh và rất dễ cáu gắt.

Triệu chứng chính của mất ngủ:

–   Khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc, sáng dậy thường thấy rất mệt mỏi.

–   Thường xuyên thức dậy lúc nửa đêm.

–   Khó khăn trong việc ngủ lại khi đã tỉnh giấc giữa đêm.

–   Ban ngày rất dễ mệt mỏi, thay đổi tính tình, hay cáu gắt.

–   Hay quên, khó tập trung trong công việc.

Cốm an thần Viện Y học cổ truyền Quân Đội được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên có tác dụng giúp cho giấc ngủ ngon. Cốm an thần giúp trấn kinh, an thần, thanh nhiệt. Chữa suy nhược thần kinh, nhức đầu, chóng mặt, tim hồi hộp và đặc biệt là mất ngủ kéo dài.

Thành phần Cốm an thần.

Bình vôi:………………..0.8g

Lạc tiên:…………………0.4g

Lá vông:…………………0.2g

Quyết minh tử:………….0.2g

Thổ phục linh:………….0.2g

Dạ giao đằng:…………..0.2g

thanh-phan-com-an-than
Thành phẩn của cốm an thần.

Phòng bệnh mất ngủ

 • Tránh các căng thẳng tâm lý mạnh trong cuộc sống. Chủ động giải quyết những sang chấn tâm lý cá nhân có khả năng gây ra rối loạn cảm xúc lo âu trầm cảm hoặc các rối loạn liên quan đến stress.
 • Phát hiện và điều trị sớm các rối loạn tâm sinh nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ Cần thiết lập chế độ làm việc, nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý, khoa học, tránh làm việc quá mức và không dùng thuốc, các chất kích thích thần kinh trung ương.

Tin Liên Quan